ReadyPlanet.com


รายการอาหารเด็ดที่จำเป็นต้องกินในประเทศไทย


 

รายการอาหารเด็ดที่จำเป็นต้องกินในประเทศไทย

เมืองไทยโด่งดังระดับนานาชาติในเรื่องของกินที่น่ากินรวมทั้งด้วยเหตุผลที่ดี มาตรวจรสของดินแดนที่รอยยิ้มด้วยการทานอาหารในแบบของคุณผ่านเมนูที่ดีเยี่ยมที่สุด 21 รายการของประเทศที่นักลองพรีเซ็นท์ การเตือน: คุณจะกลับมาอีก

ก๋วยเตี่ยว (ก๋วยจับ)

ก๋วยเตียวนับว่าเป็นหนึ่งในของกินไทยยอดนิยมเยอะที่สุดรวมทั้งสามารถเจอได้ดูเหมือนจะทุกที่ ก๋วยเตียวอธิบายถึงซุปก๊วยเตี๋ยวประเภทใดก็ได้ สามารถทำกับไก่หมูหรือเนื้อ (ไม่ค่อยเป็นมิตรกับมังสวิรัติ) รวมถึงเส้นหมี่หรือบะหมี่ไข่ ส่วนมากแล้วคนขายจะใส่เกี๊ยวหรือลูกชิ้นลงในน้ำซุปด้วย ราดหน้าด้วยเครื่องปรุงที่คัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม ยกตัวอย่างเช่น น้ำตาลพริกแห้งพริกแห้งน้ำมะนาวแล้วก็น้ำปลา ก๋วยเตี่ยวสามารถกินได้ทุกเมื่อรวมทั้งเหมาะกับเป็นอาหารหวานยามดึก

ต้มยำกุ้ง (ต้มยำกุ้ง)

จานชามนึ่งที่เป็นเครื่องหมายนี้มีความเข้มข้นกลิ่นหอมสดชื่นและก็มากับความเผ็ดที่เข้มข้นพอควร ต้มยำกุ้งปรุงด้วยส่วนประกอบที่เป็นเนื้อความของไทยอาทิเช่นตะไคร้พริกข่าใบมะกรูดหอมแดงน้ำมะนาวสดแล้วก็น้ำปลาจำนวนหลายชิ้น เพิ่มกุ้งสดแล้วก็เห็ดและก็หัวกะทิถ้าเกิดคุณปรารถนาแบบครีม

ต้มข่าไก่ (ต้มข่าไก่)

ต้มข่าไก่เกี่ยวเนื่องกับต้มยำรวมทั้งทำให้ผู้คนที่มีความทรหดอดทนต่ำสำหรับการแต่งรสด้วยเครื่องเทศได้โอกาสได้ลิ้มรสรสที่งดงามเช่นกัน เว้นแต่เครื่องเทศแล้วต้มข่าไก่ยังมีความพิเศษตรงที่ชอบมากับน้ำกะทิเยอะแยะทำให้ได้น้ำซุปที่หอมหวาน เหมือนกับของกินไทยโดยมากตัวเลือกมังสวิรัติสามารถเปลี่ยนแปลงได้ง่ายโดยการเปลี่ยนส่วนประกอบเพียงแต่ไม่กี่อย่าง

ตำส้ม (ตำส้มไทย)

ตำส้มมาจากอีสานในภาคอีสานของเมืองไทยและก็เป็นเลิศในของกินที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย ตำส้มมีนานาประการสไตล์ แต่ว่าตำส้มคลาสสิกมีมะละกอดิบหั่นฝอยมะเขือเทศแครอทถั่วดินกุ้งแห้งถั่ววิ่งน้ำตาลปีบมะขามเปียกน้ำปลาน้ำมะนาวกระเทียมและก็พริก . ส่วนประกอบจะถูกผสมเข้าด้วยกันโดยใช้ครกแล้วก็สากซึ่งช่วยเพิ่มรสให้แปลงเป็นของกินจานอร่อย  แทงบอล

ยำปลาดุกฟู (ปลาดุกฟูยำมะม่วง)

"นุ่ม" รวมทั้ง "กรอบ" บางทีอาจเป็นคำที่ชี้แจงของกินจานนี้เจริญที่สุด ปลาดุกทอดเป็นชิ้นเล็กๆ(อ่านว่า“ ลอยละลิ่ว”) ทำให้ได้สลัดปลาที่โปร่งฟูรวมทั้งอร่อย เทคนิคของจานนี้อยู่ที่การจับคู่ปลากรอบกับยำมะม่วงเขียวหวานเปรี้ยวเผ็ดของกินจานนี้เหมาะสมที่สุดสำหรับเพื่อการทานเล่นกับกรุ๊ปสหายหรือเป็นของว่างเบียร์สด

ยำสมุทร (ยำสมุทร)

สลัดสมุทรรวมนี้ไม่เพียงแค่ แม้กระนั้นอร่อย แม้กระนั้นยังเป็นตัวเลือกอาหารสุขภาพอีกด้วย ขึ้นกับว่าคุณอยู่ที่ใดสลัดนี้อาจมีปลาหมึกกุ้งหอยแมลงภู่หอยเชลล์หรือเนื้อปูผสมอยู่ด้วยก็ได้ อาหารทะเลที่เพิ่มเข้ามาเป็นมะเขือเทศหัวหอมแล้วก็เส้นหมี่

ลาบ (ยำ)

ลาบเป็นยำแบบอีสานที่ใส่เนื้อสัตว์หรือเห็ดและก็สะระแหน่ซึ่งมีบ้านเกิดเมืองนอนในจังหวัดทางภาคอีสานของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลาบมีให้เลือกหลายแบบทั้งยังไก่หมูเห็ด ไม่เสนอแนะสำหรับคนที่ไม่อาจจะจัดแจงกับเครื่องเทศได้เพราะมีลัษณะทิศทางที่จะมากับการเตะที่ร้ายแรง

ผัดผักตบ (ผัดฟักทอง)

ฟักทองผัดหรือ“ ผัดพุกโคนง” เป็นเลิศในของกินมังสวิรัติที่เหมาะสมที่สุดในดินแดนที่รอยยิ้ม แม้ว่าจะหายากกว่าผัดไทยที่ดี แต่ว่าคุณควรจะมองหาของกินจานนี้อย่างแน่แท้ สั่งคู่อาหารกล้องถ่ายภาพสักจานหากมีแล้วคุณจะขำ

ผัดไทย (Thai Style Fried Noodles)

ผัดไทยเป็นเลิศในอาหารประจำชาติของไทยแล้วก็เป็นที่พึงพอใจของนักเดินทางที่เริ่มตรวจสอบของกินไทย ผัดไทยเป็นอาหารพวกที่ทำมาจากการผัดซึ่งมักทำด้วยกุ้งหรือไก่แต่ตัวเลือกมังสวิรัติก็เป็นที่ชื่นชอบเช่นเดียวกัน ผัดไทยมีอยู่แทบทุกหัวมุมถนนรวมทั้งเป็นของกินราคาไม่แพงรวมทั้งอร่อย

ผัดซีอิ๊ว (เส้นใหญ่)

จานนี้มีเส้นหมี่ที่ผัดในซีอิ๊วสีแก่ข้นกับไก่หมูหรือเนื้อรวมถึงผักประเภทหนึ่งหรือกะหล่ำปลีจีน โอกาสที่มีรสชาติดี แต่ว่าไม่เป็นอันตรายเป็นตัวเลือกที่สุดยอดสำหรับคนที่ไม่สามารถที่จะกินอาหารไทยรสเผ็ดได้ แม้กระนั้นอยากแยกสาขาจากผัดไทย นักลองที่ถูกใจการเตะมากขึ้นนิดหน่อยสามารถเพิ่มพริกแห้งน้ำส้มสายชูหรือทั้งคู่อย่าง

ปากหม้อ (ผักบุ้ง)

ผักบุ้ง (ผักบุ้ง) มีชื่อเสียงกันดีว่ามีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ผักที่มีลักษณะเหมือนผักโขมนี้ชอบผัดรวมทั้งแต่งรสด้วยเต้าเจี้ยวซีอิ๊วกระเทียมพริกแล้วก็อื่นๆผักบุ้งมีรสเค็มเผ็ดเปรี้ยวและก็กรุบกรอบในขณะเดียวกันทำให้ทุกคนพึงพอใจ ของกินจานนี้มักใช้ซอสหอยนางรมแม้กระนั้นสามารถเตรียมอาหารมังสวิรัติได้โดยง่าย

ข้าวผัด (ข้าวผัด)

ข้าวผัดบางทีอาจเปรียบเหมือนความรักในแซนด์วิชของอังกฤษ - การบริโภคข้าวผัดเป็นของกินไทย ข้าวผัดแปลได้ว่า "ข้าวผัด" แล้วก็เป็นไข่หัวหอมและก็มันก็โดยประมาณนั้น ของกินจานนี้ชอบมากับแตงร้านฝานเป็นชิ้นๆเพื่อแต่งและก็ชอบทิ้งเครื่องปรุงรสจำนวนไม่น้อยไว้ข้างบนเพื่อเหมาะสมกับรสนิยมของผู้ซื้อ

ผัดใบกะเพรา (ผัดใบกะเพรา)

ผัดใบกะเพรามักใช้หมูบดหรือไก่ (ยังดีกับเต้าหู้ด้วย) ซึ่งผัดกับใบโหระพารวมทั้งพริก ผัดใบกะเพราไม่ใช่ของกินสำหรับนักกินที่ประณีต: ใบโหระพาไทยมีรสเผ็ดร้อนเผ็ดร้อนขณะที่พริกเพิ่มเครื่องเทศที่เข้มข้น คุณสามารถลดความร้อนลงได้เสมอโดยขอให้คนขายทำให้เป็น“ pet nit noi” (เผ็ดบางส่วนเพียงแค่นั้น) จานเสิร์ฟพร้อมข้าวขาวรวมทั้งท็อปด้วยไข่“ ไก่งวง” ที่ไหลเยิ้มซึ่งประสมประสานกับที่เหลือของจานเพื่อได้รสที่น่าจำ

พะแนง (แกงไทย)

แกงพะแนงมีรสอ่อนกว่าแกงกะหรี่อื่นๆในประเทศไทยนิดหน่อย ดังนั้นก็เลยยังคงเป็นของกินยอดฮิตในกลุ่มนักเดินทางที่ยังคงอยู่ใน "โซนไม่เป็นอันตราย" ที่เผ็ดร้อน โดยปกติแกงพะแนงจะเสิร์ฟพร้อมกุ้งหากว่าตัวเลือกของกินมังสวิรัติจะเป็นที่ชื่นชอบเหมือนกัน

แกงเขียวหวาน (แกงเขียวหวาน)

แกงเขียวหวานมีต้นกำเนิดมาจากภาคกึ่งกลางของเมืองไทยแกงเขียวหวานเป็นแกงที่เผ็ดที่สุดโดยมีความหวานที่พอดีจากน้ำกะทิที่เพิ่มลงไป แกงเขียวหวานทำมาจากส่วนประกอบที่น่ากินที่สุด ยกตัวอย่างเช่น พริกเขียวสดขิงมะเขือยาวและก็น้ำกะทิจำนวนไม่ใช่น้อย ทานคู่อาหารงามร้อนๆเพื่อลดระดับเครื่องเทศ

 

ข้าวซอกซอย (กวยเตี๋ยวแกงน้ำกะทิ)

ข้าวตรอกเป็นของกินไทยภาคเหนือที่เป็นสาระเป็นก๊วยเตี๋ยวแกงน้ำกะทิที่ได้รับแรงผลักดันจากประเทศพม่า มีให้เลือกอีกทั้งไก่เนื้อหมูหรือมังสวิรัติรายการอาหารน่าอร่อยนี้มีแกงน้ำกะทิเส้นใหญ่ไข่ต้มโรยหน้าด้วยบะหมี่ไข่กรอบทอดผักกาดดองหอมแดงมะนาวและก็พริกผงทอดในน้ำมัน ข้าวตรอกควรจะอยู่ในรายนาม ‘จำต้องรับประทาน’ ของนักเที่ยวทุกคนในภาคเหนือของเมืองไทยโดยจังหวัดเชียงใหม่นับว่าเป็นข้าวตรอกเมกกะผู้ตั้งกระทู้ toothteeth :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-23 12:32:46


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.